Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Học viện Khoa học và Công nghệ Hoa Bắc

Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, sáng ngày 6/9/2018, đoàn công tác Học viện Khoa học và Công nghệ Hoa Bắc (Trung Quốc) do Ông MA Shunhai, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quảng Bình.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có PGS. TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Khắc Sơn, Phó Hiệu trưởng cùng các giảng viên Khoa Ngoại ngữ và các giảng viên đã từng học tập, công tác tại Trung Quốc trở về.

Thay mặt đoàn công tác, Ông MA Shunhai đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quảng Bình và mong muốn hai trường sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác, tiến tới ký kết ghi nhớ hợp tác chung (MOU).

Sau phần giới thiệu chung về tình hình giữa hai trường, hai bên đã thảo luận những hướng hợp tác mà hai bên cùng quan tâm. Theo đó, trường bạn bày tỏ mong muốn được gửi sinh viên ngành tiếng Trung qua thực tập giảng dạy ngắn hạn tại Trường Đại học Quảng Bình. Trường bạn sẽ gửi danh sách và Trường Đại học Quảng Bình tuyển chọn, tạo điều kiện bố trí chỗ ăn ở cho thực tập sinh cho trường bạn. Đồng thời Trường Đại học Quảng Bình cũng gửi sinh viên ngành tiếng Trung qua thực tập tại Học viện Khoa học và Công nghệ Hoa Bắc nếu có nhu cầu.

Cũng nhân buổi làm việc này, Học viện Khoa học và Công nghệ Hoa Bắc trân trọng mời lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình qua thăm để tìm hiểu rõ hơn về Trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: