I. Giấy phép hoạt động báo chí in

Ngày 4/6/2012 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký quyết định số:963/GP-BTTTT về việc cấp giấy phép hoạt động báo chí in cho Tạp chí Khoa học và Công nghệ trực thuộc trường Đại học Quảng Bình.

Ngày 21/2/2013 Cục thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia đã cấp Mã số chuẩn quốc tế (ISSN) cho tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Quảng Bình.

Sau khi có Giấy phép hoạt động báo chí, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Bình đã ký Quyết định Thành lập Tạp chí Khoa học và Công nghệ thuộc trường Đại học Quảng Bình và các Quyết định về việc  Bổ nhiệm và Thành lập Ban lãnh đạo, Ban biên tập của Tạp chí khoa học và Công nghệ.

Số đầu tiên của Tạp chí Khoa học và Côngnghệ trường Đại học Quảng Bình sẽ được phát hành nhân dịp Chào mừng kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam 21/6/2012.

Tạp chí Khoa hoc và Công nghệ của Trường Đại học Quảng Bình được thành lập theo Quyết định số 985/QĐ-ĐHQB ngày 19/6/2012 của Hiệu trưởng

II. Giới thiệu chung

1. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của Tạp chí

- Phản ánh hoạt động giáo dục, đào tạo của Trường; công bố, giới thiệu các công trình khoa học của cán bộ, giảng viên, các nhà nghiên cứu trong và ngoài Trường; thông tin các hoạt động, quảng bá, trao đổi kiến thức khoa học - công nghệ.

- Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác giáo dục - đào tạo, khoa học và công nghệ.

2. Nội dung chính của Tạp chí

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Quảng Bình là tạp chí đa ngành, đa lĩnh vực; chủ yếu đăng kết quả các công trình nghiên cứu về khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật, khoa học xã hội nhân văn, khoa học giáo dục, nghệ thuật, nông, lâm, ngư nghiệp,…, các bài biên khảo, dịch thuật, thông tin khoa học và nghiên cứu chuyên đề về các lĩnh vực của Tạp chí.

3. Ban Lãnh đạo Tạp chí

Chủ tịch Hội đồng biên tập: PGS.TS. Hoàng Dương Hùng

Tổng biên tập: TS. Lê Thị Hoài Thu

Phó Tổng biên tập:  TS. Bùi Khắc Sơn

Thư ký tòa soạn: TS. Phan Văn Thành

Trị sự tòa soạn: CN. Đặng Thị Hiền

4. Ban biên tập

TS. Nguyễn Thành Chung (ĐHQB)                      PGS.TS. Trần Ngọc (ĐHQB)

TS. Nguyễn Văn Chung (ĐHQB)                          TS. Nguyễn Hữu Ngữ (ĐH Nông Lâm Huế)

TS. Võ Thị Dung (ĐHQB)                                     TS. Trần Thị Sáu (ĐHQB)

TS. Hoàng Văn Dũng (ĐHQB)                             ThS. Nguyễn Lương Sáng (ĐHQB)

TS. Mai Thị Liên Giang (ĐHQB)                           TS. Trần Thủy (ĐHQB)

TS. Phạm Xuân Hậu (ĐHQB)                               TS. Dương Ánh Tuyết (ĐHQB)

TS.Trần Đức Hiền (ĐHQB)                                   TS. Đinh Thị Thanh Trà (ĐHQB)

TS. Nguyễn Thế Hoàn (ĐHQB)                            TS. Trương Thị Tư (ĐHQB)

TS. Nguyễn Minh Hồng (ĐH SPKT Hưng Yên)    TS. Trần Lý Tưởng (ĐHQB)

TS. Nguyễn Đình Hùng (ĐHQB)                           ThS. Phạm Thị Diệu Vinh

TS.Trần Thế Hùng (ĐHQB)                                   PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng (ĐHQB)

TS. Trần Tự Lực (ĐHQB)

5. Trụ sở toà soạn

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Quảng Bình

Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt, Phường Bắc Lý, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Điện thoại: (0232) 3819 333  -  Fax: (0232) 3821 054

Email: tapchikhcn@.qbu.edu.vn        Website: http://www.quangbinhuni.edu.vn