Bản tin Nhà trường

Lễ kỷ niệm 57 năm xây dựng và phát triển, 10 năm thành lập Trường Đại học Quảng Bình

11/8/2016 9:04:41 AM

Được sự cho phép của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sáng ngày 24 tháng 10 năm 2016, Trường Đại học Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm xây dựng và phát triển, 10 năm thành lập Trường Đại học Quảng Bình và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để vững vàng hơn trong hiện tại và hướng tới tương lai.

Lễ kỷ niệm 57 năm xây dựng và phát triển, 10 năm thành lập Trường Đại học Quảng Bình

57 năm qua, tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên các thế hệ đã phát huy tài năng, trí tuệ và sức lực của mình xây dựng, phát triển Nhà trường, đạt được nhiều thành tích trên nhiều lĩnh vực, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục. Nhằm tôn vinh những thành tựu của Nhà trường, tri ân công lao của các thầy cô giáo, chúc mừng các thế hệ học sinh sinh viên đã trưởng thành, hôm nay, chúng ta về đây, trong ngày hội lớn, để ôn lại những chặng đường đã đi qua, để nhớ về những kỷ niệm của một thời gian khó, và trên hết là để mỗi thành viên của Nhà trường dù ở cương vị công tác nào cũng nỗ lực phấn đấu, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp để xây dựng Trường Đại học Quảng Bình thân yêu ngày càng lớn mạnh.

Lễ kỷ niệm 57 năm xây dựng và phát triển, 10 năm thành lập Trường Đại học Quảng Bình vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện Thường trực HDND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Văn phòng và các ban Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Văn phòng và các ban của UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng và trung cấp, các phòng giáo dục đào tạo, các trường, trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm Giáo dục và Dạy nghề trong tỉnh.

Trong buổi lễ này, Nhà trường còn vinh dự được đón tiếp các đoàn khách quốc tế: Đại diện lãnh đạo các tỉnh Khăm Muộn, tỉnh Savannakhet, CHDCND Lào; đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại giao tỉnh Khăm Muộn, Sở Ngoại giao, Sở Giáo dục - Thể thao tỉnh Savannakhet CHDCND Lào; đại diện lãnh đạo và giảng viên các trường đại học Rajbhat UdonThani; Rajbhat Sakhon Nakhon; Rajbhat Nakhonphanom; Rajbhat Roiet, Rajbhat MahaSarakham của Vương quốc Thái lan

Đến dự với buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trong nước; các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên của các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức đoàn thể xã hội, các quý vị đại biểu, những đồng nghiệp đã cùng Trường Đại học Quảng Bình gánh vác trọng trách đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội và luôn dành sự giúp đỡ quý báu cho Trường Đại học Quảng Bình.

Các thầy giáo, cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; cán bộ quản lý lãnh đạo; cán bộ, giảng viên và cựu học sinh sinh viên của Nhà trường qua các thời kỳ cũng về dự lễ.

Đến dự và đưa tin Lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Trong buổi lễ long trọng này, do điều kiện không về dự được, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, gia đình cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều cơ quan Trung ương, cơ quan đơn vị trong tỉnh, trường đại học, cao đẳng, tổ chức quốc tế, các nhà khoa học trong và ngoài nước, cán bộ giảng viên của Nhà trường đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và cựu sinh viên của trường đã gửi điện hoa, lẵng hoa chúc mừng.

Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Quảng Bình xin trân trọng cám ơn những tình cảm quý báu đó của quý vị Đại biểu và các vị khách quý. Kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

 

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ

 

Thầy giáo Hoàng Bá Cơ, đại diện cho các thế hệ Nhà giáo qua các thời kỳ phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Nguyễn Quang Năm, đại diện cho các thế hệ cựu sinh viên phát biểu tại buổi lễ

 

Ban Giám hiệu Nhà trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

 

Đại diên BCH Công đoàn Trường nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động VIệt Nam

 

Lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn Nước CHDCND Lào Tặng Bằng khen cho Trường Đại học Quảng Bình

 

Lãnh đạo tỉnh Savannakhet Nước CHDCND Lào Tặng Bằng khen cho Trường Đại học Quảng Bình

 

Sinh viên Võ Thị Quỳnh Trang, đại diện cho thế hệ trẻ Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Các thông tin, hình ảnh về buổi Lễ tại đây
Phòng TC-HC

Các Tin đã đăng

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình