Bản tin

Đón Lưu học sinh Lào Tỉnh Khăm Muộn nhập học Tiếng Việt tại Trường Đại học Quảng Bình năm học 2017 - 2018

10/30/2017 4:22:33 PM

            Đón Lưu học sinh Lào Tỉnh Khăm Muộn nhập học Tiếng Việt tại Trường Đại học Quảng Bình năm học 2017  - 2018

Thực hiện Kế hoạch số 861/NgV - QLGD ngày 03/10/2017 của Sở Ngoại Vụ Tỉnh Quảng Bình, Trường Đại học Quang Bình đã tổ chức đón tiếp 20 lưu học sinh (theo diện ký kết hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Bình - Khăm Muộn) nhập học  Tiếng Việt dự bị  năm học 2017 - 2018. 

            Tại buổi đón tiếp, thay mặt Lãnh đạo Nhà Trường, TS Bùi Khắc Sơn đã báo cáo sơ bộ về tình hình học tập, sinh hoạt nội trú của các em lưu học sinh Lào, mặc dù có sự khác biệt về Văn hóa và Ngôn ngữ, nhưng nhìn chung các em lưu học sinh đã hòa nhập rất nhanh, sau khóa học dự bị Tiếng Việt và kiểm tra đầu vào, các em đã đủ điều kiện để đăng ký vào các ngành học cùng các bạn sinh viên Việt Nam. Nhà trường cũng rất lưu ý và tạo điều kiện tốt nhất để các em Lưu học sinh có thể hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Quảng Bình. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường TS Bùi Khắc Sơn cũng cảm ơn đoàn đã rất chu đáo trong việc thu nộp, xét duyệt hồ sơ đúng với các tiêu chí của Trường Đại học Quảng Bình đề ra và tổ chức đưa sinh viên qua nhập học và bàn giao hồ sơ.

Bà Keo Xáy Xí Pạt Ta Ná, Phó Giám đốc Sở Ngoại Giao tỉnh Khăm Muộn, cám ơn trường Đại học Quảng Bình đã tạo điều kiện và mong muốn  nhà trường sẽ quan tâm hơn nữa trong việc quản lý và đào tạo các em để trở thành đội ngủ có chất lượng phục vụ cho công cuộc  xây dựng và phát triển tỉnh Khăm Muộn và nước Lào nói chung.

            Một số hình ảnh tại Buổi Lễ

Thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà Trường, TS Bùi Khắc Sơn Nhiệt Liệt chào đón Đoàn của Sở Ngoại Giao và Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khăm Muộn

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, đại diện Sở Ngoại Vụ đến dự buổi đón tiếp Đoàn

TS Bùi Khắc Sơn thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường tặng quà lưu niệm

Pham Thanh Phúc

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình