Bản tin

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quảng Bình lần XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019

9/10/2017 5:06:28 PM

Ngày 23/8/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, NGƯT.PGS.TS Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể trong nhà trường, đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quảng Bình lần XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Văn nghệ chào mừng tại Đại hội

          Trong nhiệm kỳ qua, tập thể Ban Chấp hành Đoàn trường đã cùng với đoàn viên, sinh viên trong nhà trường phát huy sức trẻ, đoàn kết, sáng tạo xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh niên phát triển vững mạnh và đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trong nhiều lĩnh vực. Công tác tuyên truyền giáo dục được Ban Thường vụ Đoàn trường chú trọng triển khai với nhiều mô hình, cách làm mới đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển biến hành động của ĐVTN trong các mặt các mặt tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, truyền thống và ý thức pháp luật.

                      Đ/c Trần Đức Sỹ - Bí thư Đoàn trường Đại học Quảng Bình khoá X phát biểu khai mạc Đại hội

Đ/c Trần Đức Sỹ - Bí thư Đoàn trường khóa X phát biểu khai mạc hội nghị

       Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được cụ thể hoá trong ĐVTN và sinh viên với nhiều nội dung phong phú, góp phần cổ vũ, định hướng và hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh. Điểm nhấn trong 3 năm qua, phong trào “Nghiên cứu khoa học”, “Sáng tạo trẻ”, “Thi đua học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” được Ban Chấp hành Đoàn chú trọng và tổ chức ngày càng đi vào chiều sâu. Nhiều cá nhân được tuyên dương các cấp và nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả làm lợi cho cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”,các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội đã được Đoàn trường thường xuyên chú trọng, cao điểm hằng năm là các dịp “Tháng Thanh niên”, chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè”, chương trình “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”…. Đáng chú ý là từ năm 2014 đến nay, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã thu hút gần 2000 ĐVTN tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ cho hơn 10.000 lượt thí sinh và người nhà trong các dịp tuyển sinh. Chương trình “Ánh sáng văn hoá hè” cũng là một hoạt động mang đậm màu sắc của Đoàn trường Đại học Quảng Bình với hàng trăm lượt ĐVTN tham gia dạy và ôn tập hè cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đoàn trường đã kêu gọi các tổ chức cá nhân trao quà và hỗ trợ cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị gần 70 triệu đồng; trao hàng trăm suất học bổng cho các bạn đoàn viên sinh viên. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã phối hợp tổ chức thành công 8 đợt hiến máu tình nguyện thu về 1.925 đơn vị máu… Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập ngiệp” đã có nhiều đổi mới, huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ ĐVTN trong học tập, nâng cao trình độ. Ban Thường vụ Đoàn trường đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp để tổ chức định hướng và giới thiệu nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường. Các hoạt động VHVN, TDTT nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn Thanh niên và của Nhà trường cũng được tổ chức sôi nổi đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Cùng với đó, công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Công sản Việt Nam” cũng được Đoàn trường quan tâm thực hiện tốt. Ngoài ra, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng cũng được liên chi Đoàn thường xuyên thực hiện với hằng trăm đợt trao tặng quà và tổ chức các chương trình thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và phụ đạ học tập cho trẻ em…

                          NGƯT.PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

                      NGƯT.PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

      Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn trường Đại học Quảng Bình xác định mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên là xây dựng tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Quảng Bình vững mạnh, là đơn vị Đoàn trường tiêu biểu, đi đầu trong các hoạt động của khối trường học toàn tỉnh. Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, chủ động sáng tạo trong hội nhập; tham gia tích cực vào xây dựng nhà trường phát triển toàn diện và bền vững, góp phần vào sự nghiệp kiến thiết quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

      Nhằm đánh giá các hoạt động của tuổi trẻ Đoàn trường Đại học Quảng Bình cũng như định hướng một số nội dung công tác, Đại hội đã nhận được phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng uỷ trường Đại học Quảng Bình và đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn nhằm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Trong đó các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Đoàn trường cũng như nhấn mạnh vai trò của Đoàn trường đồng hành với Đoàn viên, sinh viên trong nghiên cứu khoa học, trong khởi nghiệp lập nghiệp, trong khuyến học, khuyến tài, trong phát triển đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVTN.

                      Đ/c Nguyễn Văn Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

Đ/c Nguyễn Văn Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

   Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn đã thừa uỷ quyền Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Nguyễn Lương Sáng và đồng chí Nguyễn Phương Văn về những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

                      Tặng quà lưu niệm các đ/c trong Ban Chấp hành Đoàn khoá X, nhiệm kỳ 2014 - 2017 không tái cử

Tặng quà lưu niệm các đ/c trong Ban Chấp hành Đoàn khoá X, nhiệm kỳ 2014 - 2017 không tái cử

     Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quảng Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2017-2019; bầu 16 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022. Tại Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quảng Bình khoá XI đã bầu 07 đồng chí vào Ban Thường vụ, 05 đồng chí vào Uỷ ban kiểm tra Đoàn trường và tín nhiệm bầu đồng chí Trần Đức Sỹ giữ chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Quảng Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2017-2019.

                       Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Quảng Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt nhận nhiệm vụ

Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Quảng Bình khoá XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019 ra mắt nhận nhiệm vụ

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình