Bản tin

Hội thảo khoa học “Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước - Giá trị lý luận và thực tiễn”

5/25/2018 9:44:34 AM

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, 11/6/1948- 11/6/2018, sáng ngày 24 tháng 5 năm 2018, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh và Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức hội thảo khoa học “Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước - Giá trị lý luận và thực tiễn”.

Hội thảo khoa học “Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước - Giá trị lý luận và thực tiễn”

Đến dự hội thảo có PGS.TS. Hoàng Văn Hiển - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Huế; các nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng trong nước và đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành trong tỉnh.  
 
Về phía lãnh đạo trường có PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng - Phó Hiệu trưởng; TS. Mai Thị Liên Giang- Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường.  
 
 
Nội dung chính của hội thảo tập trung vào những nghiên cứu lý luận và thực tiễn của các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh Quảng Bình với nhiều góc nhìn đa chiều nhằm làm sáng tỏ những quan điểm tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, vị trí, vai trò tác dụng to lớn của thi đua, khen thưởng trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc trong 70 năm qua, vận dụng vào thực tiễn thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập phát triển hiện nay ở tỉnh Quảng Bình.. 
 
Sau gần 1 năm triển khai, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được gần 96 bài báo cáo tham luận gửi đến từ các trường đại học, các học viện, các trung tâm nghiên cứu lý luận chính trị trên cả nước, từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là các nhà khoa học ở các trung tâm nghiên cứu lý luận chính trị có uy tín như Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện chính trị khu vực III, Báo Nhân dân, Viện Thông tin Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Triết học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các giảng viên giảng dạy các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của các trường đại học trên cả nước. 
 
Những bài được chọn in trong Kỷ yếu do Nhà xuất bản Đại học Huế xuất bản là kết quả nghiên cứu công phu, nghiêm túc của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực tư tưởng lý luận, đặc biệt là với trách nhiệm và lòng yêu nghề của các nhà khoa học, quý thầy/cô giáo giảng dạy, nghiên cứu lý luận chính trị hàng chục năm nay, những bác lão thành cách mạng nguyên giữ những chức vụ trọng trách trong chính quyền đã từng trực tiếp chỉ đạo phong trào thi đua viết ra những suy tư, những điều tâm đắc nhất về mặt lý luận và tổng kết thực tiễn cũng như những câu chuyện lịch sử để gửi tới Hội thảo với mong muốn góp phần vào việc khẳng định giá trị lý luận và ý nghĩa thời đại của Lời kêu gọi thi đua yêu nước mà Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động.
 
Hội thảo khoa học “Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước- Giá trị lý luận và thực tiễn” đã tổ chức thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với quý vị đại biểu và các nhà khoa học đến tham dự.  
 
Một số hình ảnh tại hội thảo:
 
 
 
 
 
 

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình