Bản tin

Hội nghị tổng kết Dự án “Sáng kiến phát triển nhà nghiên cứu”

6/5/2018 11:15:36 AM

Hội nghị tổng kết Dự án “Sáng kiến phát triển nhà nghiên cứu”

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác dự án “Sáng kiến phát triển nhà nghiên cứu SCG – ASEAN giữa Trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), Trường Đại học Quảng Bình và Trường Đại học Mawlamyine (Myanmar) do Tập đoàn Xi măng Siam (Thái Lan) tài trợ, từ 27 – 31/5/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Quảng Bình đã có chuyến thăm và tham gia hội nghị tổng kết do Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS), Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan tổ chức.

Chương trình Sáng kiến phát triển nhà nghiên cứu (SCG-ASEAN) nhằm mục đích nâng cao hiểu biết và thúc đẩy sự hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn giữa các trường đại học trong cộng đồng ASEAN do trường Đại học Chulalongkorn chủ trì, đối tác giai đoạn 1 (năm 2017 và năm 2018) gồm Trường Đại học Quảng Bình (Việt Nam) và Trường Đại học Mawlamyine (Myanmar).

Đoàn công tác của Trường Đại học Quảng Bình gồm 08 thành viên do PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Trong ngày làm việc đầu tiên (28/5/2018) tại Bangkok, Thái Lan, đoàn Trường Đại học Quảng Bình cùng đối tác là Trường Đại học Mawlamyine (Myanmar) đã tham gia phiên thảo luận do Hiệu trưởng Trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) chủ trì về định hướng phát triển mạng lưới và cơ hội hợp tác giữa 3 trường đại học tham gia chương trình trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi sinh viên và chia sẽ nguồn tài nguyên từ thư viện số của các trường.

Tiếp đó ngày 29/5/2018, tại Trung tâm nghiên cứu và đào tạo hải dương học Sichang (thành phố Pattaya thuộc tỉnh Chonburi) đoàn công tác của Trường đã tham dự hội nghị tổng kết dự án. Tại hội nghị các nhà khoa học trong mạng lưới dự án đã chia sẽ các kết quả nghiên cứu. Cán bộ giảng viên của Nhà trường đã trình bày 05 kết quả nghiên cứu liên quan đến chủ đề phát triển du lịch và phát triển kinh tế bền vững. Các báo cáo của các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Quảng Bình nhận được sự quan tâm và góp ý tích cực của các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn Trường Đại học Quảng Bình đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Trung tâm học liệu - Khoa Kỹ thuật (Trường Đại học Chulalongkorn), gặp gỡ lãnh đạo Công ty hoá chất (thuộc Tập đoàn xi măng Siam), tham quan phòng thí nghiệm khoa học biển tại Pattaya và mô hình doanh nghiệp cộng đồng tại tỉnh Rayong.

Kết thúc chuyến công tác, Trường Đại học Quảng Bình đã thống nhất với các đối tác tham dự án tiếp tục ký kết Biên bản hợp tác để triển khai dự án giai đoạn II đồng thời chia sẽ nguồn tài nguyên số giữa thư viện Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan và  Trường Đại học Quảng Bình.

Một số hình ảnh của chuyến công tác

Phòng QLKH&HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình