Bản tin Nhà trường

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quảng Bình

6/6/2018 10:00:56 AM

Sáng ngày 02/6/2018, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng (KĐCLGD-ĐHĐN) đã tiến hành công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quảng Bình.

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quảng Bình

   Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong Tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

   Về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm và các thành viên trong Đoàn công tác.

   Về phía Trường Đại học Quảng Bình (ĐHQB) có PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, các tổ chức đoàn thể; đại diện CBGV, viên chức, lao động và sinh viên của Nhà trường.

   Tại buổi Lễ, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN đã công bố Quyết định về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐHQB; nhấn mạnh tầm quan trọng, mục đích của hoạt động KĐCLGD là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. KĐCL đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường ĐHQB và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực, cả nước và quốc tế.

PGS. TS. Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHĐN trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Quảng Bình

   Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Trường Đại học Quảng Bình đã được đặt lên hệ thống đường ray đảm bảo chất lượng giáo dục Việt Nam. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục là sự kết tinh của những nỗ lực, cống hiến của tập thể, cán bộ, viên chức Nhà trường, đồng thời là căn cứ quan trọng để Nhà trường giải trình với Bộ GD&ĐT và xã hội về thực trạng chất lượng đào tạo của Trường Đại học Quảng Bình. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng đã gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, các sở ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường trong quá trình phát triển. Theo quy định, Giấy chứng nhận có giá trị 05 năm từ tháng 5/2018 đến tháng 5/2023. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ phải duy trì thường xuyên và tiếp tục có những cải tiến, đổi mới mạnh mẽ để nâng tỷ lệ các tiêu chí đạt chuẩn ngày càng cao và bền vững, xứng đáng với sứ mạng “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình và cả nước” mà Nhà trường đã công bố.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình phát biểu tại buổi Lễ

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và chia sẻ niềm vui với tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHQB. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh, KĐCLGD là hoạt động quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đã tới lúc, các trường đại học nói chung và ĐHQB nói riêng phải thật sự năng động, không ngừng tự cải tiến để được xã hội và người học tin cậy, lựa chọn. Giấy chứng nhận KĐCLGD Trường ĐHQB nhận được hôm nay là sự khởi đầu, là động lực, cũng là thách thức để trường tiếp tục giữ vững và có những bước đột phá để nâng cao chất lượng, học hiệu của nhà trường, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển giáo dục đại học của Việt Nam cũng như nhanh chóng hội nhập với chất lượng giáo dục của khu vực và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng Trường ĐHQB.

   Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Phòng ĐBCLGD

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình