Bản tin KH-CN

Trường Đại học Quảng Bình tổ chức thành công Hội thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ lần thứ I - năm 2018

3/14/2018 1:57:38 PM

Ngày 10 tháng 3 năm 2018 Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình và Hội Tin học Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ Trường Đại học Quảng Bình lần I - năm 2018.

Trường Đại học Quảng Bình tổ chức thành công Hội thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ lần thứ I - năm 2018

Các đại biểu tham dự Khai mạc Hội thi

Để nhằm phát động phong trào học tập Tin học trong học sinh ở các trường phổ thông và giúp phát hiện, bồi dưỡng cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh phổ thông. Vào lúc 8h00 sáng ngày 10 tháng 3 năm 2018 tại Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Hội thi tìm kiếm tài năng Tin học trẻ lần I – năm 2018. Trường Đại học Quảng Bình là đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện này với sự phối hợp của hai đơn vị là Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình và Hội Tin học Quảng Bình.

Ban tổ chức đã triển khai các nội dung Hội thi đến các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Hội thi lần này có sự tham gia của 15 trường phổ thông với 77 thí sinh tham gia. Bộ môn Công nghệ thông tin, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ thông tin được giao chịu trách nhiệm về nội dung Hội thi. Hội thi gồm 2 nội dung: thi Lập trình trên máy tính và thi trắc nghiệm về hiểu biết Tin học. Sau khi hoàn thành các nội dung thi Ban giám khảo đã tiến hành đánh giá kết quả của các bài thi của các thí sinh. Đến 16h00 chiều cùng ngày, ban tổ chức đã tiến hành bế mạc, thông báo kết quả và trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải.

PGS. TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình, Trưởng Ban tổ chức khai mạc Hội thi

Kết quả, về giải cá nhân, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Quang (Trường THPT Lệ Thủy), giải nhì  thuộc về thí sinh Nguyễn Quyết Thắng và thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh Duy (Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp), giải ba thuộc về thí sinh Đinh Như Đức (Trường THPT Trần Hưng Đạo), thí sinh Nguyễn Vinh Quang và thí sinh Trần Sinh Đức (Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp); về giải toàn đoàn, giải nhất thuộc về Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, giải nhì thuộc về Trường THPT Lệ Thủy.

Trao thưởng giải nhất cá nhân

Trao thưởng giải toàn đoàn

Trao giấy chứng nhận tham dự Hội thi cho các đoàn tham gia

Hội thi đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho các thầy cô và các bạn học sinh về tham dự. Bế mạc Hội thi thay mặt Ban tổ chức, PGS. TS. Hoàng Dương Hùng đã đánh giá các kết quả đạt được của Hội thi và những việc cần cải tiến bổ sung để các lần thi tiếp theo ngày càng chất lượng hơn, thu hút được nhiều trường và các bạn thí sinh tham gia hơn. Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành của các đơn vị tham gia tổ chức, các thầy cô giáo, các bạn học sinh và các nhà tài trợ đã góp phần thành công cho Hội thi.

Đây là sân chơi giúp các bạn học sinh thích thú và đam mê với CNTT; tạo phong trào học tập và tìm hiểu về CNTT ngày càng lớn mạnh trong các nhà trường và ngoài xã hội. Với các em có niềm đam mê và mong muốn có cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường thì Trường Đại học Quảng Bình là một địa chỉ tin cậy để các em lựa chọn. Mong rằng thông qua Hội thi các em có nhiều động lực hơn, đam mê hơn đối với CNTT và kết nối nhiều bạn bè cùng đam mê để các bạn ngày càng tiến bộ và thành công.

Phạm Xuân Hậu

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình