Bản tin Nhà trường

Từ ngày 29/10 đến ngày 1/11/2015, Đoàn công tác lãnh đạo trường Đại học Quảng bình đã có chuyến thăm và làm việc với 4 trường Đại học Thái lan và Trường Cao đẳng nghề Tỉnh Khăm muộn nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào thành công tốt đẹp.

11/13/2015 7:42:37 AM

Nhằm xúc tiến và đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chuẩn bị xu thế hội nhập quốc tế cộng đồng kinh tế ASEAN, Nhà trường đã cử đoàn công tác gồm 12 thành viên do PGS.TS Hoàng Dương Hùng làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc với các trường: Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Trường Đại học Hoàng gia Sakon Nakhon, Trường Đại học Nông nghiệp Kasetsart chi nhánh Chalermphrakiat tỉnh Sakon Nakhon, Trường Đại học Nakhon Phanom và Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Dạy nghề Khăm Muộn từ ngày 28/10 đến 01/11/2015.

Từ ngày 29/10 đến ngày 1/11/2015, Đoàn công tác lãnh đạo trường Đại học Quảng bình đã có chuyến thăm và làm việc với 4 trường Đại học Thái lan và Trường Cao đẳng nghề Tỉnh Khăm muộn nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào thành công tốt đẹp.

Đoàn Trường Đại học Quảng Bình với Trường Đại học Nakhon Phanom


     Mục đích của chuyến công tác là giới thiệu, quảng bá và tư vấn tuyển sinh tại Lào và Thái Lan; Trao đổi các vấn đề hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Hỗ trợ học bổng đào tạo đại học và sau đại học (bậc thạc sĩ và tiến sĩ) cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình. Xúc tiến việc phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế  về “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN” sẽ tổ chức vào tháng 10/2016 tại trường Đại học Quảng Bình nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường.

                                      Buổi làm việc với trường Đại học Hoàng gia Udon Thani

     Tại buổi làm việc, Trường Đại học Quảng Bình và các trường bạn đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa 2 trường trong thời gian qua. Phía trường đại học tại Thái Lan mong muốn được tiếp nhận giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Quảng Bình sang học tập, giảng dạy tiếng Việt và nghiên cứu; xúc tiến xây dựng chương trình đào tạo chung bậc đại học liên kết 2+2 (2 năm đầu học tại Việt Nam và 2 năm sau học tạo Thái Lan và cấp bằng Thái Lan). Trường Đại học Quảng Bình đề nghị hỗ trợ xây dựng quy hoạch trang trại thực nghiệm Nông-Lâm-Ngư tại cơ sở 2 của Nhà trường; tăng cường các hoạt động giao lưu,hợp tác, nghiên cứu các vấn đề về ngôn ngữ, văn hóa giữa các Trung tâm nghiên cứu văn hoá ASEAN của các trường, các đơn vị khoa, phòng của Trường Đại học Quảng Bình với các trường bạn. 


                                           Buổi làm việc với trường Đại học Nakhon Phanom 

                                     Buổi làm việc với Trường Đại học Hoàng gia Sakon Nakhon 


                                       Buổi làm việc với Trường Đại học Nông nghiệp Kasetsart 

   Trong khuôn khổ của chuyến làm việc, Trường Đại học Quảng Bình đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Dạy nghề Khăm Muộn. 


     Chuyến công tác đã đạt kết quả thành công, tạo được ấn tượng tốt đẹp đến bạn bè quốc tế, mở ra nhiều cơ hội mới trong mở rộng quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Trường Đại học Quảng Bình với các trường đại học, cao đẳng ở Lào và Thái Lan.

   Một số hình ảnh trong chuyến công tác 


                      Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Hội Hữu nghị Việt - Thái tại tỉnh Nakhon Phanom

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình