Bản tin Nhà trường

Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Ngoại vụ Mừng Tết cổ truyền Lào 2016

4/12/2016 8:37:47 AM

Chiều ngày 08/4/2016, tại Giảng đường B3, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Ngoại vụ đã thăm, tặng quà và tổ chức lễ đón mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm 2016 cho cán bộ, lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Quảng Bình.

Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở Ngoại vụ  Mừng Tết cổ truyền Lào 2016

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên khích lệ tinh thần học tập cho các lưu học sinh Lào trong những ngày Tết xa quê hương. Tham dự Tết cổ truyền và chia vui cùng các lưu học sinh Lào có bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng các cán bộ Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt - Lào, lãnh đạo Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình, lãnh đạo Trường Trung cấp Luật Đồng Hới; Về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng phó các đơn vị, nhóm giảng viên giảng dạy tiếng Việt dự bị cùng hơn 200 lưu học sinh là cán bộ, sinh viên Lào đang theo học tại Trường.

Tổ chức Lễ đón năm mới, Trường Đại học Quảng Bình đã cố gắng mang đến cho các lưu học sinh, sinh viên Lào đang sống và học tập tại Quảng Bình không khí năm mới như tại quê hương với tất cả các tục lệ truyền thống, những lời chúc tốt đẹp và nhiều món quà có ý nghĩa từ Sở Ngoại vụ và lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình.

Cùng với các lưu học sinh Lào, toàn thể khách mời, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên dự buổi lễ đã tham gia lễ cầu nguyện, cùng buộc chỉ cổ tay cho nhau để chúc nhau nhiều may mắn, sức khỏe, thành công trong năm mới. Tất cả cùng giao lưu văn nghệ, múa lam vong với các lưu học sinh Lào và cùng nhau hát các bài hát truyền thống của hai đất nước, những điệu múa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của các lưu học sinh Lào càng góp phần làm tăng thêm không khí ấm áp của buổi lễ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 Chương trình văn nghệ của lưu học sinh Lào tại buổi lể

 

Bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà cho lưu học sinh

 

TS. Lê Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho lưu học sinh

 

Toàn thể khách mời, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và lưu học sinh Lào tham gia lễ buộc chỉ cổ tay chúc nhau may mắn, sức khỏe, thành công trong năm mới.Các Tin đã đăng

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình