Bản tin

Tổ chức thành công seminar khoa học về kết quả hợp tác nghiên cứu giữa TS. Larsen Peter và Nhóm NC và PT cộng đồng bền vững

1/17/2018 11:15:33 AM

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Chiều ngày 10/01/2018 Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức seminar khoa học về “Di sản văn hoá và Quyền cộng đồng tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng” tại Trung tâm Học liệu

Tổ chức thành công seminar khoa học về kết quả hợp tác nghiên cứu giữa TS. Larsen Peter  và Nhóm NC và PT cộng đồng bền vững

 
 
Chiều ngày 10/01/2018, tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức seminar khoa học về “Di sản văn hoá và Quyền cộng đồng tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng”. Đây là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa TS. Peter Larsen, Đại học Lucerne, Thụy Sỹ và nhóm Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng bền vững, Trường Đại họcQuảng Bình từ năm 2015. Seminar nhằm chia sẻ kết quả nghiên cứu đến cán bộ nghiên cứu, giảng viên, sinh viên và các ban ngành quản lý có liên quan trên địa bàn tỉnh.
Đến tham dự, về phía khách mời có đại diện Sở Văn hóa – Thể thao Quảng Bình, đại diện Ban dân tộc miền núi tỉnh Quảng Bình, đại diện Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, các nhà nghiên cứu địa phương. 
Về phía Trường Đại học Quảng Bình, seminar có sự tham gia của TS.Bùi Khắc Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. VõThị Dung - Trưởng phòng QLKH và HTQT cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên các khoa. 
Tại buổi seminar, TS Trần Thế Hùng- Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng bền vững báo cáo tổng quan về kết quả hợp tác nghiên cứu với TS. Lasen Peter trong thời gian qua.Tiếp sau đó là báo cáo của các thành viên trong nhóm: ThS. Nguyễn Hữu Duy Viễn với báo cáo về “Dữ liệu GIS các dân tộc thiểu số khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng vàmột số vấn đề sử dụng và khai thác dữ liệu”,ThS. Cao Thị Thanh Thủy với báo cáo “Địa văn hóa các dân tộc thiểu số khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng: những cơ hội và thách thức”. TS. Peter Larsen giới thiệu phim ngắn “Trở lại Hang Én” và báo cáo về “Dự án nghiên cứu Di sản thế giới và quyền cộng đồng: những cơ hội và thách thức”.
Phần thảo luận nhận được nhiều ý kiến tham gia sôi nổi, có ý nghĩa từ các thành viên tham dự. Buổi seminar cũng thống nhất một số nội dung liên quan đến việc hoàn thiện, chia sẻ và sử dụng dữ liệu GIS về cộng đồng các dân tộc thiểu số khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng, vấn đề bảo tồn và khai thác cảnh quan địa văn hóa các dân tộc thiểu số khu vực PN – KB và định hướng mở rộng nghiên cứu trong năm 2018.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi seminar
 
Toàn cảnh Seminar
TS. Trần Thế Hùng báo cáo tổng quan về kết quả nghiên cứu
ThS. Nguyễn Hữu Duy Viễn Trình bày báo cáo
Thảo luận
 
 

Phòng QLKH&HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình