Tin quốc tế

Lễ kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

12/5/2016 11:22:36 AM

Chiều ngày 01/12/2016, Nhân kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2016), Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với Sở ngoại vụ tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng và gặp mặt thân mật các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Lễ kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Đến dự buổi buổi lễ, chung vui ngày Quốc Khánh và tặng quà cho lưu học sinh Lào có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ đại diện cho lãnh đạo tỉnh, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Bình và Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình. Về phía Nhà trường có TS. Lê Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị vàhơn 210 lưu học sinh Lào đến từ các tỉnh: Thủ đô Viêng Chăn, Sa vẳn nakhẹt,  Khăm Muộn, Chăm Pa Sắc, Bô-ly-khăm-xay, Luông Pra-bang, Xiêng Khoảng,... đang học tập tại Trường.

Lễ Kỷ niệm được mở đầu bằngvới những tiết mục văn nghệ của các bạn lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, ngợi ca đất nước Lào xinh đẹp và tình hữu nghị Lào - Việt.    

 

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và các em lưu học sinh Lào nói riêng, ôn lại mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào,đồng thời mong muốn các lưu học sinh khắc phục mọi khó khăn, cố gắng học tập, rèn luyện tốt để trở về xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Lào.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - PGĐ Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt nhà trường Phó hiệu trưởng TS. Lê Thị Hoài Thu gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các em lưu học sinh Lào trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước mình, biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện của các lưu học sinh trong thời gian qua, mong muốn các em xác định rõ hơn nữa trách nhiệm học tập, rèn luyện, cố gắng phấn đấu đạt kết quả tốt để đóng góp cho công cuộc xây dựng đất nước Lào tươi đẹp. Đồng thời khẳng định Nhà trường sẽ dành nhiều quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em trong sinh hoạt, học tập và rèn luyện tại Trường.

 

TS. Lê Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Hội sinh viên LàoTrường Đại học Quảng Bình, lưu học sinh Somxai Soulivong - Chủ tịch Hội sinhviên Lào Trường ĐHQB đã phát biểu ôn lại những trang sử hào hùng, tình hữu nghị gắn bó giữa hai đất nước và bày tỏ niềm xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn sựquan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, các thầy cô, giáo và các bạn sinh viên Việt Nam đối với lưu học sinh Lào trong thời gian sinh sống và học tập tại Trường Đại học Quảng Bình.

 

Somxai Soulivong – Chủ tịchHội sinh viên Lào Trường ĐHQB nói lời cảm ơn

Trong dịp này, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Trường Đại học Quảng Bình đã trao tặng nhiều phần quà cho các bạn lưu học sinh Lào.

 


 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lưu học sinh Lào

 

 

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình