Đối tác Quốc tế

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

11/19/2014 2:07:25 PM

Chiều ngày 18/11/2014, nhân chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, ông Micheal Turner, Phó Tham tán Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Lê Dương, Trợ lý văn hóa đã có buổi làm việc với Trường Đại học Quảng Bình.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đón tiếp đoàn có TS. Lê Thị Hoài Thu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các trưởng đơn vị chức năng có liên quan, bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Trương Đình Châu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí trong đoàn cùng đi.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Thị Hoài Thu đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Quảng Bình, tình hình dạy học bộ môn tiếng Anh và bày tỏ mong muốn sự quan tâm giúp đỡ của phía Đại sứ quán Hoa Kỳ trong việc cử giảng viên tình nguyện đến hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh tại trường. Ngài Micheal Turner cam kết sẽ nỗ lực tìm kiếm các khả năng để giúp đỡ nhà trường như cử chuyên gia Anh ngữ đến tập huấn các phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, tổ chức các hội thảo, chuyên đề và tìm kiếm giảng viên trợ giảng…

Đoàn công tác cũng đã tham dự buổi giới thiệu chương trình dự án “Bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh tiểu học” do các cựu sinh các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ thực hiện nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, kết nối giữa các giáo viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thực hành giảng dạy phù hợp với điều kiện địa phương, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Dự kiến dự án sẽ bắt đầu triển khai trong vòng 3 tháng từ tháng 1 – 3/2015.

Sau buổi giới thiệu chương trình dự án, ngài Micheal Turner và ông Lê Dương đã gặp gỡ và nói chuyện với giảng viên và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ về văn hóa, đất nước, con người Hoa Kỳ, giới thiệu chương trình học bổng “Sáng kiến thũ lĩnh trẻ Đông Nam Á” do Tổng thống Brack Obama khới xướng và một số cách thức tiếp cận các chương trình học bổng của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo khoa Ngoại ngữ, ThS. Phạm Thị Hà, Phó Trưởng Khoa đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ngài Phó tham tán và hy vọng sẽ nhận sự quan tâm giúp đỡ của phía Đại sứ quán Hoa Kỳ để nâng cao hơn nữa việc dạy học tiếng Anh tại Trường Đại học Quảng Bình.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Phòng QLKH-HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình