Bản tin

Đoàn công tác Trường Đại học Quảng Bình đến thăm và làm việc tại Thái Lan

8/22/2016 7:44:26 AM

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2016), nhận lời mời của Trường Đại học Udon Thani, Thái Lan, đoàn công tác gồm 13 cán bộ giảng viên và sinh viên do TS. Lê Thị Hoài Thu làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và giao lưu các hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai trường từ ngày 15-18/8/2016.

Đoàn công tác Trường Đại học Quảng Bình đến thăm và làm việc tại Thái Lan

Đón tiếp đoàn công tác về phía Trường  đoàn Đại học Udon Thani, Thái Lan có TS. Nattithep Pitaksanurat – Hiệu trưởng, các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, trung tâm: khoa Kỹ thuật công nghệ, khoa Khoa học xã hội và nhân văn, khoa Sư phạm giáo dục, phòng HTQT, Trung tâm NNVH Asean. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm ngôn ngữ văn hóa Asean của hai trường với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo trường, các khoa và trung tâm. Để thúc đẩy quan hệ hai trường đi vào chiều sâu và thiết thực, TS. Nattithep Pitaksanurat và TS. Viboon Pensook mong muốn cùng với Trường Đại học Quảng Bình tiếp tục thực hiện hiệu quả các nội dung đã được thảo luận, ký kết trong Bản ghi nhớ lần 2 (2014). 

Cảm ơn TS. Nattithep Pitaksanurat  và TS. Viboon Pensook cùng các đại diện lãnh đạo của các đơn vị Trường Udon Thani, Thái Lan đã dành thời gian tiếp đón, TS. Lê Thị Hoài Thu khẳng định sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi trên các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là hợp tác trong NCKH. TS. Lê Thị Hoài Thu cho biết, năm nay, để kỷ niệm 57 năm xây dựng và phát triển, 10 thành lập Trường Đại học Quảng Bình và 10 năm ngày thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai trường (2006-2016), Trường Đại học Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều sự kiện khoa học, văn hóa tại Việt Nam, đồng thời sẽ phối hợp với các trường đại học ở Thái Lan trong đó có Trường Udon Thani tổ chức tốt hội thảo quốc tế “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu câu hội nhập” để kỷ niệm sự kiện quan trọng này.
 
Hai bên cũng đã bàn về các vấn đề phối hợp thúc đẩy nhanh các chương trình trong Bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo và các dự án tiểu vùng sông Mekong. 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn Trường Đại học Quảng Bình đã tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học Thái Lan với quy mô hơn 50 gian hàng nông nghiệp, thực phẩm, mỹ thuật… cùng với Chương trình ẩm thực phong phú các món ăn đặc trưng Thái Lan, Việt Nam xuyên suốt thời gian diễn ra trong 3 ngày (17-19/8/2016).  Tham dự Hội thảo quốc tế “40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan – Việt Nam” do Trường Đại học Udon Thani phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của Ngân hàng BIDV Việt Nam, Trung tâm Chiến lược phát triển Kinh tế Việt Nam, Trường Đại học Sakon Nakhon, Trường Đại học Nakhon Phanom, Trường Đại học Mahasarakham... Chương trình giao lưu văn nghệ Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Thái Lan do Trường Udon Thani phối hợp tổ chức với Ngân hàng BIDV Việt Nam, Trường Đại học Quảng Bình, Hội doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Udon Thani, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Hội người Việt Nam tỉnh Sakon Nakhon, Hội người Việt Nam tỉnh Nakhon Phanom với sự biểu diễn của CBGV Trường Đại học Udon Thani, Trường Đại học Quảng Bình, đoàn Võ thuật cổ truyền Bình Định, con em kiều bào ở tỉnh Udon Thani. Các tiết mục giao lưu của Trường Đại học Quảng Bình thực sự đã để lại ấn tượng tốt đẹp, xúc động trong lòng khán giả đặc biệt đối với kiều bào Việt Nam tại Thái Lan. 

Với những kết quả đã đạt được, hy vọng rằng các nội dung đã được thảo luận sẽ được triển khai hiệu quả tại hai trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh liên quan đến hoạt động kỷ niệm:©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình