Bản tin

Hội thảo khoa học “Industry 4.0 và Trí tuệ nhân tạo”

3/30/2017 8:36:25 AM

Cuộc cách mạng thế hệ 4.0 hay còn gọi là Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang diễn ra một cách nhanh chóng. Đặc trưng của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là sự hợp nhất của các loại công nghệ, xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học… trên cơ sở phát triển trí tuệ nhân tạo, rô bốt, internet, công nghệ di động không dây và mang tính liên ngành sâu rộng...tạo ra những khả năng hoàn toàn mới và có tác động sâu sắc đối với hệ thống chính trị, kinh tế, vă

Hội thảo khoa học “Industry 4.0 và Trí tuệ nhân tạo”

Để tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên nhà trường nhận thức rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cũng như những cơ hội, thách thức liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chủ động bắt kịp với xu thế của thời đại công nghiệp thế hệ 4.0, sáng ngày 27/3/2017 tại Trung tâm học liệu, Trường Đại học Quảng Bình phối hợp với GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành, Trường Đại học Bách khoa Wroclaw, Ba Lan tổ chức Hội thảo khoa học “Industry 4.0 và Trí tuệ nhân tạo”.
 
Tham dự Hội thảo có GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành, Trường Đại học Bách khoa Wroclaw Ba Lan, TS. Cao Đắc Hiển, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành trong tỉnh: Thông tin &Truyền thông, Khoa học & Công nghệ, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Giáo dục & Đào tạo, Y tế, Hội Tin học Quảng Bình, lãnh đạo các đơn vị Trường Đại học Quảng Bình, các cán bộ giảng viên Nhà trường, học viên cao học khóa 34 (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng liên kết với Trường Đại học Quảng Bình) và sinh viên khoa Kỹ thuật – Công nghệ.
 
Hội thảo đã nghe các báo cáo của GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành, Trường Đại học Bách khoa Wroclaw Ba Lan, báo cáo của TS. Dương Trọng Hải, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, báo cáo của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Thông tin & Truyền thông và Hội Tin học Quảng Bình về cuộc cách mạng 4.0, những liên hệ thực tế tại Việt Nam và những cơ hội, thách thức đối với con người, đời sống xã hội cũng như các lĩnh vực quản lý của cơ quan, ban ngành tỉnh Quảng Bình. Dưới sự chủ trì của GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành, các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận sôi nổi, nêu ra các giải pháp thiết thực nhằm chuẩn bị tốt giai đoạn cuộc cách mạng 4.0.
 
Nhân dịp này, TS. Cao Đắc Hiển thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập của Trường Đại học Quảng Bình.
 
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình