Bản tin

Hội thảo khoa học “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và giáo dục ngôn ngữ trong nhà trường”

6/10/2016 10:00:34 AM

Nhân kỉ niệm 50 năm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng phát động phong trào “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” (1966-2016) và 10 năm thành lập Trường Đại học Quảng Bình (2006-2016), ngày 8 tháng 6 năm 2016, tại Trường Đại học Quảng Bình, Viện Ngôn ngữ học, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Trường Đại học Quảng Bình phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và giáo dục ngôn ngữ trong nhà trường”.

Hội thảo khoa học “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt  và giáo dục ngôn  ngữ trong nhà trường”

Đến dự hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; GS.TS. Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, các nhà khoa học ở các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước; lãnh đạo các cơ sở giáo dục – đào tạo và các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn Quảng Bình.

Về phía Trường Đại học Quảng Bình có PGS.TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng cùng các Phó hiệu trưởng, lãnh đạo các khoa, phòng và cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học xã hội.

GS.TS. Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam thay mặt Ban tổ chức khai mạc Hội thảo; PGS.TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình - đơn vị đăng cai tổ chức, phát biểu chào mừng Hội thảo. Hội thảo đã nghe 3 báo cáo tại phiên toàn thể của GS. TS. Nguyễn Văn Khang (Hội Ngôn ngữ học Việt Nam), TS. Võ Thị Dung (Trường Đại học Quảng Bình) và GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp (Viện Ngôn ngữ học). Sau phiên toàn thể, Hội thảo chia thành 3 tiểu ban theo chủ đề với 196 báo cáo đăng ký và đã có 35 báo cáo được trình bày. Chủ đề các báo cáo rất phong phú, nhiều báo cáo thu hút được sự quan tâm, thảo luận sôi nổi. Kỷ yếu Hội thảo gồm 2 tập, dày 1.600 trang 19x27 do NXB Dân trí ấn hành. Đây là những nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công của Hội thảo.

Hội thảo “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và giáo dục ngôn ngữ trong nhà trường” đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc với đại biểu tham dự và được giới ngôn ngữ học đánh giá cao.

Một số hình ảnh tại hội thảo:


Phòng QLKH&HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình