Tin quốc tế

Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 về lĩnh vực các kỹ thuật thông minh tính toán nhóm và ứng dụng năm 2014

9/30/2014 5:11:03 PM

Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 về lĩnh vực các kỹ thuật thông minh tính toán nhóm và ứng dụng năm 2014 (ICCCI 2014) được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 24 đến 26 tháng 9 năm 2014.

Hội nghị Quốc tế lần thứ 6 về lĩnh vực các kỹ thuật thông minh tính toán nhóm và ứng dụng năm 2014

ICCCI là Hội thảo khoa học thường niên do GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành, Trường Đại học Công nghệ Wroclaw (Ba Lan), đồng thời là Ủy viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Quảng Bình, sáng lập và điều hành. Hội thảo ICCCI lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 tại Wroclaw – Ba Lan, lần thứ 2 vào năm 2010 tại thành phố Cao Hùng- Đài Loan, lần thứ 3 năm 2011 tại thành phố Gdynia- Ba Lan, lần thứ 4 năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh- Việt Nam, lần thứ 5 năm 2013 tại thành phố Craiova - Romania.

Năm nay, Hội thảo ICCCI được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc với sự phối giữa Hiệp hội Kỹ thuật IEEE Systems, Man, and Cybernetics (SMC), Trường Đại học Công nghệ Wroclaw (Ba Lan), Trường Đại học Yeungnam (Hàn Quốc), Trường Đại học Hanyang (Hàn Quốc) và Trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc).

Hội thảo lần này đã tuyển chọn được 120 bài báo từ hơn 300 bài của các nhà khoa học gửi đến từ 23 nước (tỷ lệ tuyển chọn 31%) về các lĩnh vực khác nhau. Các nhà khoa học đã giới thiệu tại Hội thảo những kết quả nghiên cứu mới nhất về các hệ thống thông minh và ứng dụng, bao gồm: trí tuệ nhân tạo, các phương pháp tính toán và xử lý thông minh, cơ sở dữ liệu tri thức, mạng xã hội, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tối ưu hóa, hệ điều khiển thông minh và tự động hóa, hệ thống gia chuyên gia.... Các báo cáo khoa học tại Hội thảo sau khi chọn lọc và phản biện được xuất bản bởi Nhà xuất bản Springer Verlag (trong 2 ấn phẩm Lecture Notes in Artificial Intelligence và Studies in Computational Intelligence). Các bài báo xuất bản trong các ẩn phẩm của hội nghị được lập chỉ mục và đánh giá bởi ISI conference proceeding (Thomson Reuters), EI, Scopus, DBLP, thư viện số ACM.

Hội thảo đã lắng nghe 5 bài diễn thuyết của các nhà khoa học có uy tín trên thế giới về các chủ đề của Hội thảo. Hội thảo cũng đã tổ chức hàng chục phiên làm việc trong đó có 3 phiên đặc biệt. Tại đó, các nhà khoa học đã trình bày các kết quả nghiên cứu của mình và nhận được nhiều phản hồi, góp ý có chất lượng.

Hội thảo có sự tham gia của 5 báo cáo khoa học đến từ Việt Nam. Trường Đại học Quảng Bình có TS. Phạm Xuân Hậu, có bài báo tham gia và làm trưởng 01 tiểu ban. Đặc biệt, bài báo về vấn đề tối ưu hóa trong hệ thống xe tự động của NCS. Hoàng Văn Dũng- Giảng viên Trường Đại học Quảng Bình, hiện đang nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Ulsan- Hàn Quốc, được chọn là báo cáo xuất sắc tại hội nghị dành cho sinh viên.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, tăng cường thêm sự kết nối của các nhà khoa học, các ý tưởng mới được đưa ra và thảo luận nghiêm túc, đồng thời các hợp tác giữa các nhà khoa học đã được đề xuất. Tiếp nối sự thành công của Hội thảo lần thứ 6, theo kế hoạch Hội thảo ICCCI lần thứ 7 năm 2015 sẽ được tổ chức tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.


Một số hình ảnh tại Hội thảo.

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình