Bản tin KH-CN

Hội nghị Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên

11/11/2013 3:08:15 PM

Để huy động được nguồn nhân lực dồi dào hiện có về khoa học công nghệ (KHCN), đẩy nhanh quá trình phát triển, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới, đồng thời thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 8/11/2013, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên”.

Hội nghị Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên

Giảng đường B3 - Nơi diễn ra Hội nghị

Đến dự với Hội nghị có PGS.TS. Hoàng Dương Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Lê Thị Hoài Thu, Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể giảng viên Trường Đại học Quảng Bình. 

Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng đã chỉ ra những giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của giảng viên trong thời kỳ hội nhập, đồng thời nhấn mạnh “Hoạt động KHCN nói chung và NCKH nói riêng là một trong những hoạt động rất quan trọng trong quá trình tự đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và vị thế của giảng viên. Đây cũng là cơ sở cần thiết để tiến hành đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội”.

Trên tinh thần đó, Hội nghị tập trung vào những vấn đề quan trọng như: Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký, tuyển chọn, báo cáo kết quả đề tài, dự án KHCN các cấp; hướng dẫn lập dự toán, sử dụng thanh quyết toán đề tài, dự án KHCN; kinh nghiệm viết bài báo khoa học; các vấn đề về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi những vấn đề liên quan trên tinh thần xây dựng, cùng chia sẽ những kinh nghiệm và hiểu biết nhằm nâng cao điều kiện và chất lượng NCKH của giảng viên.

Hội nghị “Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng qua Hội nghị này, giảng viên Trường Đại học Quảng Bình sẽ tích lũy thêm được những kỹ năng cần thiết để nâng cao chất lượng hoạt động NCKH, từng bước xây dựng vị thế và uy tín của Nhà trường trong khu vực và trên cả nước.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

 
©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình