Bản tin Nhà trường

Hội nghị Dân chủ học sinh sinh viên năm học 2014- 2015

1/15/2015 4:09:39 PM

Nhằm thực hiện có hiệu quả Luật giáo dục quy định theo phương châm "Dân biết, dân làm, dân bàn, dân kiểm tra" trong hoạt động của Nhà trường, đảm bảo cho mọi học sinh- sinh viên được quyền giám sát, kiểm tra, đóng góp ý kiến tham gia vào quá trình xây dựng nhà trường, làm cho Nhà trường thực sự là của HSSV, do HSSV và vì HSSV, ngày 15 tháng 01 năm 2015 Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị dân chủ trong học sinh sinh viên năm học 2014- 2015.

Hội nghị Dân chủ học sinh sinh viên năm học 2014- 2015

Đoàn Chủ tịch Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BGH Nhà trường, các đồng chí  trưởng, phó các đơn vị khoa, phòng, ban,trung tâm. Các thầy cô giáo là giảng viên chủ nhiệm, giáo vụ, văn phòng khoa. BTV Đoàn Trường, BTK Hội Sinh viên, ban cán sự các lớp, BCH các chi đoàn.

 

NGƯT.PGS.TS Hoàng Dương Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị NGƯT.PGS.TS Hoàng Dương Hùng- Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Dân chủ trong trường học là một yếu tố quan trọng để phát huy nội lực,tạo nên sự đồng thuận cao, giúp nhà trường phát triển nhanh và bền vững. Trường Đại học Quảng Bình luôn xem sinh viên là chủ thể của quá trình đào tạo, mọi hoạt động của nhà trường là vì sinh viên. Trong thời gian qua mặc dầu trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn chung của cả nước, của tỉnh nhà, nhưng nhà trường đã cố gắng rất lớn để tìm mọi nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và trưởng thành trong một môi trường giáo dục lành mạnh.

 

Ths.Vương Kim Thành- Trưởng Phòng CTSV báo cáo

Ths.Vương Kim Thành- Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã trình bày báo cáo về việc thực hiện Quy chế dân chủ trong học sinh sinh viên năm học 2014- 2015. Báo cáo nêu rõ trong năm học 2014- 2015 toàn trường có 108 lớp với 3.842 HSSV, trong đó có 19 học sinh dự bị đại học và diện 30a, 155 lưu học sinh Lào đang theo học các ngành trong trường. Nhà trường đã quán triệt và thực hiện đầy đủ các nội dung,quy chế dân chủ trong trường học. Đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các tổ chức, cá nhân, đoàn thể chính trị xã hội trong Nhà trường, có các biện pháp giải quyết đúng chế độ, chính sách hiện hành của Nhà nước, thực hiện đúng chế độ hội họp, giao ban đúng định kỳ; thực hiện nghiêm túc tập trung dân chủ trong quản lý. Phối hợp chặt chẽ các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trong nhà trường, giải quyết kịp thời những kiến nghị của cấp dưới theo thẩm quyền được giao, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của CBGV và HSSV.

 

Đại diện sinh viên báo cáo tham luận

Sau báo cáo về việc thực hiện Quy chế dân chủ trong sinh viên năm học 2014- 2015 là phần tham luận của các khoa về các vấn đề: Giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức,lối sống; vấn đề quản lý sinh viên và phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

 

Đ/c Phạm Thanh Hiền- Trưởng Phòng Quản trị trả lời tại Hội nghị

 

TS Trần Ngọc- Trưởng Phòng Đào tạo trả lời tại Hội nghị

Hội nghị đã được lắng nghe đại diện các Phòng Công tác sinh viên, Đào tạo, Quản trị, Kế hoạch tài chính, Trung tâm học liệu, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trả lời 53 vấn đề gửi đến từ các đơn vị và 12 vấn đề hỏi trực tiếp tại Hội nghị với các nội dung: Cần trồng nhiều cây xanh tạo không gian thoáng mát trong sân trường; cải thiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học; bố trí thời gian thi hợp lý; vấn đề cấp phát thẻ BHYT chậm; việc thanh toán học phí qua thẻ ATM…

 

Sinh viên trao đổi trực tiếp tại Hội nghị

Sau hơn 4 giờ trao đổi, thảo luận trực tiếp Hội nghị dân chủ HSSV năm học 2014 - 2015 đã thành công. Trong bài bế mạc Hội nghị NGƯT.PGS.TS Hoàng Dương Hùng nhấn mạnh: Hội nghị đã thành công theo đúng yêu cầu đề ra, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của HSSV. Trong thời gian tới những vấn đề chưa rõ HSSV phản ánh trực tiếp cho GVCN, lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng và BGH Nhà trường để Nhà trường tiếp tục chỉ đạo để thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đảm bảo quyền dân chủ của mỗi cá nhân và tập thể, làm cho Nhà trường thực sự là của HSSV.

 

 

Phòng CTSV

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình