Bản tin

GS. TSKH. Hoàng Xuân Phú trình bày bài giảng và giới thiệu học bổng của Quỹ Alexander Von Humboldt, CHLB Đức

4/6/2016 1:42:38 PM

GS. TSKH. Hoàng Xuân Phú-Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trình bày bài giảng và giới thiệu học bổng của Quỹ Alexander Von Humboldt, CHLB Đức.

GS. TSKH. Hoàng Xuân Phú trình bày bài giảng và  giới thiệu học bổng của  Quỹ Alexander Von Humboldt, CHLB Đức

gày 25 tháng 3 năm 2016, GS.TSKH. Hoàng Xuân Phú - Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có bài giảng  "Ánh sáng - Cầu nối Toán học và Vật lý" tại Trường Đại học Quảng Bình. Bằng kiến thức hình học sơ cấp, định luật phản xạ và khúc xạ ánh sáng, với sự phân tích thấu đáo, sự lựa chọn hình ảnh trực quan, sinh động, Giáo sư đã làm cho người nghe rất thú vị về mối liên hệ vô cùng chặt chẽ giữa Toán học và Vật lý. Toán học giúp giải quyết những vấn đề của Vật lý, còn Vật lý là động lực cho sự phát triển của Toán học.

Chiều ngày 28 tháng 3năm 2016, GS.TSKH. Hoàng Xuân Phú - đã có buổi giới thiệu học bổng của Quỹ Alexander Von Humboldt, CHLB Đứccho các cán bộ giảng viên trẻ của Trường.

Giáosư đã trình bày tổng quan về Quỹ Alexander Von Humboldt, tiêu chí và quy trình tuyển chọn của Quỹ. Hàng năm Quỹ Alexander von Humboldt (Alexander von Humboldt Foundation) trao 600 suất học bổng nghiên cứu Humboldt và 60 suất học bổng nghiên cứu Georg Forster cho các nhà khoa học mới bảo vệ tiến sĩ và các nhà khoa học có kinh nghiệm thuộc mọi ngành từ các nước trên thế giới đến làm việc tại CHLB Đức. Đây là một trong những học bổng danh giá nhất thế giới dành cho những người đã có bằng tiến sĩ. Học bổng này dành cho các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và kỹ thuật. Có hai hình thức cấp học bổng là:

-Học bổng sau tiến sĩ dành cho những người đã bảo vệ luận án tiến sĩ không quá 4 năm: 2650 euros/tháng;

-Học bổng cho các nhà khoa học có kinh nghiệm dành cho những người đã bảo vệ luận án tiến sĩ không quá 12 năm: 3150 euros/tháng. Phòng QLKH&HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình