Bản tin

Chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Lý Tưởng

2/16/2016 8:42:40 AM

Ngày 9 tháng 12 năm 2015 tại Trường Đại học Công nghệ Hoa Nam- Quảng Châu (Trung Quốc), NCS. Trần Lý Tưởng, giảng viên Trường Đại học Quảng Bình đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về đề tài: “Nghiên cứu sửa đổi hữu cơ cấu trúc nano khoáng sét nhằm nâng cao tính năng hấp phụ kim loại nặng trong nước”.

Chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Lý Tưởng


Chuyên ngành: Khoa học kỹ thuật môi trường
Kết quả: Xuất sắc 

Luận án nghiên cứu cải tính cấu trúc nano các loại vật liệu rẻ tiền có sẵn (khoáng sét) để biến nó trở thành vật liệu có tính năng hấp phụ kim loại nặng trong nước tốt nhất (tỷ lệ hấp phụ trên 95%). Sử dụng 3 loại thuốc cải tính Mercaptoethylamine, mercapto propyl trimethoxy silane và Dimercaprol để sửa đổi cấu trúc nano 2 loại khoáng sét vermiculite và montmorillonite với mục đích thay thế một số thành phần trong cấu trúc tinh thể khoáng sét để thay đổi một loạt đặc tính có lợi cho hấp phụ kim loại nặng trong nước thông qua các phương pháp biểu trưng vật liệu mới như  XRD, FTIR,  BET, SEM, TEM, XPS, TG-DSC,  Zeta potential…

Trong thời gian hơn 3 năm, NCS. Trần Lý Tưởng đã có 11 công trình nghiên cứu được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín (trong đó có 5 bài đăng trên tạp chí có chỉ số SCI, 6 bài EI) và 1 bằng phát minh sáng chế. Anh được Trường Đại học Hoa Nam khen thưởng vì có thành tích học tập đặc biệt tốt, có kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc và tích cực tham gia phong trào của lưu học sinh tại Trung Quốc.

Chúc mừng tân tiến sỹ Trần Lý Tưởng. Chúc anh ngày càng thành công trên con đường nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Quảng Bình.

Một số hình ảnh lễ bảo vệ của NCS. Trần Lý Tưởng:
©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình