Đối tác Quốc tế

Chào mừng lưu học sinh Lào đến nhập học

11/26/2014 4:17:13 PM

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 26/11/2014, lãnh đạo Trường Hữu nghị Việt – Lào và đại diện Sở Giáo dục tỉnh Bolikhamxay, CHDCND Lào cùng 52 lưu học sinh theo diện tự túc kinh phí đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Quảng Bình.

Chào mừng lưu học sinh Lào đến nhập học

Đón tiếp đoàn, có TS. Lê Thị Hoài Thu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc trường và đ/c Nguyễn Thế Huy, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ Quảng Bình cùng các chuyên viên phụ trách hoạt động hợp tác quốc tế của Sở.

Từ năm 2007 đến nay, trên cơ sở Biên bản Hội đàm giữa đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Khăm Muộn, Savannakhet; Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam với CHDCND Lào, Trường Đại học Quảng Bình đã tiếp nhận 155 lưu học sinh của nước CHDCND Lào, trong đó 32 LHS đã tốt nghiệp và trở về nước công tác, 74 LHS đang đào tạo chuyên ngành, 32 LHS đang học tiếng Việt. Đây là lần đầu tiên, Trường Đại học Quảng Bình được phép đào tạo lưu học sinh Lào theo theo diện tự túc kinh phí. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiếp nhận 52 học sinh qua học tập. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Thị Hoài Thu đã nhiệt liệt chào đón các em và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giúp các em thuận lợi trong sinh hoạt và học tập tại trường.

Đại diện lãnh đạo Trường Hữu nghị Việt – Lào, đơn vị phối hợp công tác tuyển sinh tại Lào, ông Trần Quang Lộc, Hiệu trưởng đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà trường, đánh giá cao việc giải quyết nhanh chóng các thủ tục và chuẩn bị chu đáo nơi ăn chốn ở cho các lưu học sinh, đồng thời gửi gắm sự quan tâm giúp đỡ của Nhà trường đối với các em trong giai đoạn đầu còn bỡ ngỡ.

Việc mở rộng đối tượng tuyển sinh người nước ngoài đến học theo diện tự túc là hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực, nâng cao vị thế, uy tín của Trường Đại học Quảng Bình.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp:

Phòng QLKH-HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình