Đối tác Quốc tế

Chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

12/2/2014 3:20:15 PM

Chiều ngày 01/12/2014 tại Hội trường B3, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 39 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2014) nhằm thể hiện sự quan tâm đến các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Tham dự buổi gặp mặt, Nhà trường vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Ngọc Quý -  Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Bình cùng các chuyên viên phụ trách hoạt động hợp tác quốc tế của Sở. Về phía Nhà trường có PGS.TS Hoàng Dương Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Lê Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, khoa, các thầy cô giáo cùng toàn thể lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam.


Ông Nguyễn Ngọc Quý -  Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Bình ôn lại truyền thống hữu nghị
giữa hai dân tộc Việt Nam – CHDCND Lào


Buổi gặp mặt được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm văn hóa truyền thống, ngợi ca dân tộc Lào và tình hữu nghị Việt – Lào. Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Quý -  Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Bình đã ôn lại truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – CHDCND Lào đồng thời mong muốn các lưu học sinh cố gắng phấn đấu học tập đạt kết quả tốt để đóng góp hiệu quả công cuộc xây dựng đất nước Lào tươi đẹp.


TS Lê Thị Hoài Thu chúc mừng các lưu học sinh Lào

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS Lê Thị Hoài Thu đã chúc mừng các lưu học sinh Lào, cam kết sẽ dành nhiều quan tâm, tạo điều kiện cho các em trong quá trình học tập và rèn luyện đồng thời mong muốn các lưu học sinh nỗ lực hơn nữa trong thời gian học tập tại Trường.


Sinh viên Somxai Soulivong cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo tỉnh

Thay mặt thay mặt các lưu học sinh, sinh viên Somxai Soulivong cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo tỉnh, Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam đã hỗ trợ tích cực các em trong thời gian qua.

Có thể nói, công tác đào tạo đội ngũ trí thức cho nước bạn Lào luôn được Trường Đại học Quảng Bình chú trọng. Hiện tại, Nhà trường có hơn 150 lưu học sinh Lào đang theo học các hệ đào tạo. Tính đến nay, có hơn 30 lưu học sinh đã hoàn thành khóa đào tạo trở về nước, trong đó có nhiều học viên đang giữ trọng trách, vị trí lãnh đạo ở các tỉnh Khăm Muộn và Savanakhet

Một số hình ảnh tại buổi lễ:Phòng QLKH-HTQT

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình