Bản tin Nhà trường

ACIIDS2017- Hội thảo quốc tế về các hệ thống thông tin và dữ liệu thông minh lần thứ 9

4/19/2017 3:06:37 PM

ACIIDS là hội thảo khoa học quốc tế về các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh được tổ chức thường niên do Giáo sư- tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Thành sáng lập và lần đầu tiên, vào năm 2009 tổ chức tại Trường Đại học Quảng Bình.

ACIIDS2017- Hội thảo quốc tế về các hệ thống thông tin và dữ liệu thông minh lần thứ 9

GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành khai mạc hội thảo ACIIDS2017

Năm nay, ACIIDS 2017 diễn ra từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 4 năm 2017 tại Kanazawa, Nhật Bản; do Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Trường Đại học Bách khoa Wrocław (Ba Lan) đồng tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội Kỹ thuật IEEE  Systems- Man-Cybernetics, Trường Đại học Quảng Bình, Trường Đại học Bina Nusantara (Indonesia), Trường Đại học Teknologi (Malaysia) và Trường Đại học Newcastle (Úc).

Hội thảo ACIIDS2017 đã nhận được 432 bài báo đến từ 42 quốc gia. Các công trình nghiên cứu khoa học gửi đến hội thảo được đánh giá, phản biện độc lập bởi 3-4 nhà khoa học cùng lĩnh vực nghiên cứu. Trong đó có 154 (tỷ lệ 35%) bài báo được lựa chọn để thuyết trình và xuất bản trong 2 tập của ấn phẩm Lecture Notes in Artificial Intelligence (LNAI) và 45 bài báo được lựa chọn để xuất bản trong ấn phẩm Studies in Computational Intelligence. Các ấn phẩm này đều được xuất bản bởi Nhà xuất bản Springer. Các bài báo xuất bản trong các ẩn phẩm của hội thảo ACIIDS được đánh chỉ mục và đánh giá bởi ISI conference proceeding của Thomson Reuters, EI, Scopus, DBLP và thư viện số ACM. 

Buổi khai mạc hội thảo

Một số nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm tại ACIIDS2017

   Hội thảo đã được nghe các nhà khoa học giới thiệu những kết quả nghiên cứu mới nhất về các hệ thống thông tin thông minh và các phương pháp xử lý, các mô hình cơ sở dữ liệu thông mình và ứng dụng, bao gồm: hệ điều khiển thông minh và các hệ thống tự động hóa, hệ thống gia chuyên gia, trí tuệ nhân tạo, các phương pháp tính toán và xử lý thông minh, cơ sở dữ liệu tri thức, mạng xã hội, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, tối ưu hóa, …

   Hội thảo đã lắng nghe các bài diễn thuyết của các nhà khoa học có uy tín trên thế giới về các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tri thức và dữ liệu thông minh cùng hàng chục phiên làm việc chuyên sâu. Tại đó các nhà khoa học đã trình bày các kết quả nghiên cứu của mình và nhận được nhiều phản hồi, thảo luận sôi nổi, chất lượng. Song song với các báo cáo thuyết trình là các phiên trưng bày (poster) thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học thảo luận sôi nổi với 45 bài báo được trình bày.

   Tham dự Hội thảo,  phía Trường Đại học Quảng Bình PGS.TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng cùng với một số nhà khoa học trẻ của Nhà trường. Tại phiên khai mạc ACIIDS 2017, PGS.TS. Hoàng Dương Hùng - đại diện đơn vị đồng tổ chức, đồng thời là đơn vị đăng cai ACIIDS 2018 với sự kiện kỷ niệm 10 năm của Hội thảo khoa học uy tín này, đã có bài phát biểu chào đón các nhà khoa học đến với ACIIDS 2018 tổ chức tại Quảng Bình.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Bình phát biểu tại hội thảo 

   Trường Đại học Quảng Bình có 3 báo cáo tại các phiên làm việc về các chủ đề chuyên sâu. TS. Hoàng Văn Dũng trình bày báo cáo về Nhận dạng hành động ứng dụng trong các hệ thống tự động hóa tại phiên làm việc về chủ đề Các kỹ thuật thị giác máy tính và trực tiếp điều hành một phiên làm việc về chủ đề Các hệ thống điều khiển và hỗ trợ ra quyết định. Nghiên cứu sinh Trần Văn Cường trình bày báo cáo tại phiên làm việc về chủ đề Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và văn bản; nghiên cứu sinh Hoàng Đình Tuyền trình bày báo cáo tại phiên làm việc về chủ đề Mạng xã hội và các hệ thống khuyến nghị. 

GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành với lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Quảng Bình.

PGS.TS. Hoàng Dương Hùng với một số nhà khoa học và giảng viên của Trường Đại học Quảng Bình.

   ACIIDS năm 2018 cùng với sự kiện kỷ niệm 10 năm của ACIIDS sẽ được diễn ra tại Thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) do Trường Đại học Quảng Bình và Trường Đại học Bách khoa Wroclaw (BaLan) đồng tổ chức. ACIIDS lần thứ 10 trở lại nơi đã diễn ra lần đầu tiên là tâm huyết của Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành, một người con của quê hương Quảng Bình, với mong muốn tạo ra môi trường cơ hội tốt để nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam, đặc biệt là các giảng viên, nhà nghiên cứu của Trường Đại học Quảng Bình có điều kiện tiếp xúc với các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thống tin của thế giới và cũng là cơ hội để trình bày và trao đổi các kết quả nghiên cứu của mình.

   Lịch sử tổ chức hội thảo quốc tế Các hệ thống thông tin và hệ cơ sở dữ liệu thông minh- ACIIDS:

Lần thứ

Nơi tổ chức hội thảo

Số bài gửi đến

Tác giả từ các quốc gia

Số bài được chấp nhận

1

 Đồng Hới - Việt Nam

242

27

 83 oral

2

 Huế - Việt Nam

330

35

 96 oral, 32 poster

3

 Daegu - Hàn Quốc

310

30

 110 oral, 35 poster 

4

 Cao Hùng - Đài Loan

470

15

 161 oral

5

 Kuala Lumpur – Malaysia

210

20

 108 oral

6

 Bangkok –Thailand

320

32

 124 oral, 35 poster 

7

 Bali – Indonesia

334

40

1 17 oral, 38 poster 

8

 Đà Nẵng - Việt Nam

408

36

 153 oral, 40 poster

9

 Kanazawa - Nhật Bản

432

42

 154 oral, 45 poster

   Một số tác giả trình bày báo cáo tại hội thảo:

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Tiệc chiêu đãi hội thảo

 

 

Hoàng Văn Dũng

Các Tin đã đăng

©TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH - Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
Email: quangbinhuni@qbu.edu.vn - ĐT: 0084.0232.3822010 - Fax: 0084.0232.3821054
Design by : Bộ môn Tin học Trường Đại học Quảng Bình